Hiệp hội bóng đá Trung Quốc: Li Tie đã từ chức Li Xiaopeng để tiếp quản

Vài ngày trước, Li Tie đã đưa ra yêu cầu từ chức từ vị trí huấn luyện viên của đội bóng đá nam quốc gia Trung Quốc cho Hiệp hội bóng đá Trung Quốc.Sau khi nghiên cứu Hiệp hội bóng đá Trung Quốc, anh đồng ý với đơn từ chức của mình.

Sau khi bình luận rộng rãi, Hiệp hội bóng đá Trung Quốc đã nghiên cứu và quyết định thuê Li Xiaopeng làm huấn luyện viên trưởng của đội bóng đá nam quốc gia Trung Quốc.

Li Xiaopeng, sinh ra ở Qingdao, tỉnh Sơn Đông vào ngày 20 tháng 6 năm 1975. Ông là một cựu cầu thủ bóng đá Trung Quốc và là tiền vệ.Ông hiện là huấn luyện viên trưởng của Vũ Hán Zhuoer và đồng thời là phó giám đốc điều hành của câu lạc bộ.

Li Xiaopeng luôn chơi cho đội Shandong Luneng Taishan. Trong sự nghiệp 12 giải đấu, Li Xiaopeng đã chơi tổng cộng 217 trận và ghi được 41 bàn thắng. Trong khoảng thời gian, anh không nhận được thẻ đỏ. Li Xiaopeng và Shandong Luneng đã giành được một nhà vô địch giải đấu, ba chức vô địch FA Cup và một nhà vô địch siêu Cup Trung Quốc. Anh đã ghi 2 bàn ở FA Cup, ghi 1 bàn ở Super League Cup Trung Quốc và ghi 1 bàn ở AFC Champions League. Vào ngày 20 tháng 11 năm 2005, Li Xiaopeng tuyên bố nghỉ hưu.

Vào ngày 7 tháng 8 năm 2010, Hiệp hội bóng đá Trung Quốc đã chính thức tuyên bố rằng Li Xiaopeng là huấn luyện viên trưởng của đội bóng đá nữ Trung Quốc. Vào ngày 8 tháng 9 năm 2011, Li Xiaopeng đã từ chức từ huấn luyện viên bóng đá nữ. Từ ngày 26 tháng 12 năm 2013 đến tháng 7 năm 2014, Li Xiaopeng là huấn luyện viên trưởng của đội Qingdao Zhongneng. Vào ngày 26 tháng 1 năm 2015, Câu lạc bộ bóng đá Shijiazhuang Yongchang tuyên bố rằng Li Xiaopeng là tổng giám đốc của câu lạc bộ. Vào ngày 1 tháng 12, Câu lạc bộ bóng đá Shijiazhuang Yongchang tuyên bố sự ra đi của Li Xiaopeng. Vào ngày 5 tháng 12, Câu lạc bộ bóng đá Super League Shandong Luneng Taishan đã chính thức tuyên bố rằng Li Xiaopeng là phó tổng giám đốc, giám đốc kỹ thuật và lãnh đạo đội huấn luyện viên Trung Quốc của Shandong Luneng Taishan Football Club Co., Ltd.

Vào ngày 1 tháng 12 năm 2017, Câu lạc bộ bóng đá Shandong Luneng Taishan chính thức tuyên bố rằng Li Xiaopeng, phó tổng giám đốc của câu lạc bộ, là huấn luyện viên trưởng. Vào ngày 21 tháng 11 năm 2018, Li Xiaopeng đã giành giải thưởng Huấn luyện viên xuất sắc nhất Super League 2018. Vào ngày 7 tháng 12 năm 2019, Li Xiaopeng đã giành giải thưởng Huấn luyện viên xuất sắc nhất Super League 2019. Vào ngày 11 tháng 6 năm 2020, Li Xiaopeng được bầu làm chủ tịch Hiệp hội bóng đá Sơn Đông. Vào ngày 5 tháng 10, Câu lạc bộ Super League Shandong Luneng đã đưa ra một thông báo, thông báo rằng Li Xiaopeng không còn là huấn luyện viên trưởng vì lý do thể chất.

By duanhui

MIG8】 【SKY88】 【12BET】 【BK8】 【MIG8