• Karma Car ra mắt nền tảng xe tải đa chức năng phạm vi mở rộng • Ngoại trừ xe tải đa năng, nền tảng này có thể được áp dụng cho nhiều mẫu xe khác nhau, như xe tải cắm trại và giao hàng • Nền tảng xe tải điện tử hàng dặm dặm.

 

Karma News, theo chiếc xe Karma được báo cáo vào ngày 30 tháng 4, chiếc xe tải này dựa trên khung gầm điện tử mới ra mắt là một chiếc xe điện mở rộng.

 

Là một phần mở rộng của xe điện, thời lượng pin điện tinh khiết của nó là 200 dặm, cùng với thời lượng pin theo hoạt động của việc mở rộng mở rộng, nó có thể lái 400 dặm.

 

Bộ mở rộng sử dụng nhiên liệu để cung cấp năng lượng cho máy phát điện, sau đó sạc pin để cung cấp năng lượng cho động cơ.

 

Theo phát ngôn viên của Karma Car Natasha Overin đã giới thiệu với người trong cuộc kinh doanh, chiếc xe tải có thể làm cho chiếc xe tải linh hoạt hơn thông qua hai lựa chọn cung cấp điện của điện và mở rộng, miễn trừ lo lắng về tài xế.

 

Theo Karma, việc áp dụng khung gầm xe tải mở rộng điện tử không chỉ giới hạn ở xe tải đa chức năng, mà còn đối với các phương tiện giao hàng hàng hóa, xe buýt đi làm, xe buýt dịch vụ kinh doanh hoặc xe cắm trại.

 

Khung gầm mở rộng của chiếc xe tải là một trong năm dự án trình diễn của Karma sử dụng xe điện mở rộng thích nghi cao và hệ thống khung gầm xe điện thuần túy để xác minh hướng và khả năng kỹ thuật của nó.

 

Loạt khung gầm này cũng là khung gầm siêu xe điện tinh khiết hiệu suất cao điện tử được công bố vào ngày 23 tháng 4.

 

Công ty xe hơi này có trụ sở tại California là một "vườn ươm cao", tập trung vào việc tạo ra các phương tiện điện sang trọng. Sản phẩm cũ bao gồm giải thưởng lặp đi lặp lại của nó -Revero GT. Xe năng lượng mới màu xanh lá cây.

 

Xe Karma nói rằng nền tảng E-Flex sử dụng công nghệ mới nổi, đây là một công nghệ phổ biến, khó có thể so sánh với xe điện.

 

Ví dụ, một máy phát điện với phần mở rộng của phạm vi của xe.

 

Karma giới thiệu rằng phạm vi mở rộng của khung gầm E-Flex Garma đã được chuyển đổi thành chế độ lái điện thuần túy thông qua máy phát điện riêng để giải quyết hoàn hảo các rắc rối xe hơi trong khu vực giới hạn phát thải ô tô như Trung tâm thành phố.

 

Lewis Li, phó chủ tịch phát triển kinh doanh tự động Karma, cho biết: "Chúng tôi đã tạo ra nền tảng điện khí hóa sản phẩm cho các đối tác xe hơi. Dựa trên công nghệ nghiệp, đối tác cũng có thể tạo linh hoạt tạo ra các sản phẩm điện đáp ứng nhu cầu của chính họ.

 

"Thông qua nền tảng E-Flex Karma, các nhà sản xuất ô tô có thể tối ưu hóa chi phí phát triển của họ trong kỹ thuật, thử nghiệm, chứng nhận và thậm chí kiến ​​trúc để đạt được sự phát triển và đổi mới phát triển và cập nhật các sản phẩm của riêng họ về phát triển và cập nhật hai Xe trong phần mở rộng và xe điện thuần túy. Tinh chất

 

Tất cả các khung gầm trong dự án E-Flex đều sử dụng công nghệ trưởng thành Karma, bao gồm động cơ lái xe đa dạng, hộp số, huyền phù, khung, hệ thống lái và các thành phần cấu trúc cần thiết để tạo ra cơ thể.

 

Việc lắp ráp năng lượng của nền tảng cũng có thể được sử dụng cho khung gầm trưởng thành và có thể cải thiện hệ thống lắp ráp năng lượng phạm vi hiện có trên khung gầm hiện tại của nó thông qua nghiệp.

 

Hầu hết các bộ phận đã hoàn thành hơn 1 triệu dặm thử nghiệm và xác minh thị trường.

 

Việc mở rộng nền tảng xe tải đa chức năng điện tử đã được sản xuất tại Trung tâm Đổi mới và Hải quan của Karma Motors ở Thung lũng Morino, California.

 

(Nhà xuất bản: Anna, David)

By duanhui

MIG8】 【SKY88】 【12BET】 【BK8】 【MIG8