VAR đã làm cho bóng đá tốt hơn?
Mỗi khi World Cup sẽ để lại một số "di sản".Ở Nga vào mùa hè này, nhiều người sẽ nhớ hệ thống VAR (Trợ lý video).Là một trong những phương tiện công nghệ đáng chú ý nhất để giới thiệu bóng đá trong những năm gần đây, VAR lần đầu tiên xuất hiện ở World Cup để thu hút rất nhiều sự đánh giá cao, điều này cũng gây ra nhiều tranh cãi.
 
 Vì vậy, hiệu ứng ứng dụng của VAR là gì?Công nghệ này có thực sự làm cho bóng đá tốt hơn không?Với sự tiến bộ của khoa học và công nghệ, đội bóng đá tương lai sẽ như thế nào?
 
 Var cải thiện độ chính xác của các hình phạt
 
 Tại cuộc họp thường niên của Hội đồng bóng đá quốc tế vào tháng 3 năm 2016, nó đã vượt qua công nghệ VAR thí nghiệm hai năm và quyết định có nên quảng bá nó trên toàn cầu hay không. Bất chấp các cuộc thi gián đoạn, sự phá hủy trôi chảy và thời gian trì hoãn, hai năm sau, VAR Technology đã trở thành tiêu chuẩn cho World Cup, World Cup và nhiều giải đấu hàng đầu quốc gia.
 
 Trên khắp World Cup, trọng tài có thể thực hiện một hình phạt sau khi tham khảo lời khuyên của VAR. Trong vòng bảng, Pháp và Peru đã ghi một quả phạt đền. Trong hai trận đấu này, trọng tài đã nhìn thấy sự phán xét từ phía sau, và nó không mất hơn một phút.
 
 Theo FIFA Statistics, VAR đã xem xét 455 hình phạt trong 64 trò chơi của World Cup này, với trung bình 7,1 lần mỗi trận. Ngoài ra, VAR cũng giúp trọng tài xem 20 video phát lại.
 
 Corina, chủ tịch ủy ban trọng tài FIFA, cho biết trong một bản tóm tắt 48 trận đấu nhóm mà họ đã chia sẻ VAR để kiểm tra 335 lần phạm lỗi, gần 7 lần mỗi trò chơi. Trong các lỗi này, 95 % số tiền phạt là chính xác mà không có var, nhưng VAR đã sửa 14 hình phạt để tăng độ chính xác lên 99,3 %.
 
 Việc sử dụng VAR đã đảm bảo sự công bằng của cuộc thi, nhưng nó có tác động đáng kể đến tính toàn vẹn và hồi hộp của trò chơi. Do đó, sau khi lọt vào top 8, trọng tài thận trọng hơn về việc sử dụng var. Trong giai đoạn loại trực tiếp, quan điểm của VAR chỉ là một phần ba của giai đoạn nhóm.
 
 Trước trận bán kết, đã có 157 bàn thắng trong World Cup này, bao gồm 21 cú đá phạt. Theo báo cáo, mỗi mục tiêu được xác nhận bởi trọng tài và trọng tài video. Khi liên quan đến thẻ đỏ, phạm lỗi trong khu vực hình phạt, đá phạt, mục tiêu, nghi ngờ phạm lỗi, v.v., trọng tài video liên quan.
 
 Theo báo cáo của ESPN, số lượng trọng tài video cho mỗi trò chơi tối đa hơn 10 lần, nhưng không phải mọi can thiệp đều yêu cầu trọng tài đình chỉ trò chơi.
 
 Ai là ông chủ của công nghệ và những người khác?
 
 Miễn là có người, sẽ có sự đánh giá sai. "Bàn tay của Chúa", được mọi người nói đến, có thể khó phát hành trong một thời gian dài cho nạn nhân của trò chơi. Để cải thiện sự công bằng của cuộc thi, FIFA đã liên tục giới thiệu các công nghệ mới. Từ công nghệ đường cửa đến var, các trọng tài có thể dựa vào ngày càng nhiều phương tiện. Nhưng câu hỏi sau đây: công nghệ làm cho trọng tài nghiện, hoặc làm suy yếu thẩm quyền của trọng tài?
 
 Trong điều kiện của hệ thống trách nhiệm của trọng tài, ban đầu VAR dự định hỗ trợ trọng tài và cung cấp các hình phạt toàn diện hơn. Trong World Cup này, trọng tài người Đức Bruch đã từ chối xem VAR trong trò chơi giữa đội Thụy Sĩ và Serbia, bỏ lỡ cú đá phạt, gây tranh cãi lớn và cuối cùng chấm dứt trình độ thực thi pháp luật của FIFA.
 
 Trên thực tế, do việc bổ sung VAR, nhiều người chơi cũng đã cố gắng ảnh hưởng đến trọng tài vì họ không đồng ý với một số hình phạt nhất định và yêu cầu xem VAR. Sau khi xác nhận rằng hình phạt là sai, trong khi giảm thẩm quyền của trọng tài, nó cũng sẽ làm cho một số trọng tài có xu hướng dựa vào công nghệ, chứ không phải phán đoán của chính họ.
 
 Đồng thời, việc sử dụng VAR cũng đã thay đổi hướng của trò chơi ở một mức độ nào đó. Một mặt, số lượng hình phạt được đánh giá bởi VAR vượt xa quá khứ và nhiều người đã nói đùa rằng World Cup đã trở thành một "Cup hình phạt". Mặt khác, nhiều đội đã thay đổi chiến thuật của họ trong trò chơi, chú ý nhiều hơn đến việc phòng thủ trong khu vực bị hạn chế và các đội vượt qua trò chơi của họ.
 
 Tất nhiên, con đường cao một feet, và phép thuật cao một feet. Các chuyển động dưới máy ảnh ngày càng trở nên tiêu chuẩn hóa hơn. Người chơi có thể "phát triển" các loại hành động xấu mới có thể thoát khỏi mắt của VAR trong tương lai.
 
 Trong việc áp dụng VAR, ít nhất một điều có thể đạt được sự đồng thuận: bất kể công nghệ phát triển như thế nào, nó không thể là bậc thầy và mọi người luôn là "ông chủ" trên sân bóng.
 
 Khi sự công bằng và vẻ đẹp đứng ở phía đối diện
 
 Kết nối, VAR và công nghệ thủ môn đã làm cho bóng đá công bằng hơn. Nhưng bóng đá là một phong trào của con người. Miễn là các yếu tố của ai đó tồn tại, họ không thể hoàn toàn công bằng. Hiện tại, phần lớn nhất trong cuộc tranh cãi của VAR là nó làm tổn thương "các thuộc tính thẩm mỹ" của bóng đá và làm cho bóng đá ít "bóng đá" hơn.
 
 Các tiêu chuẩn Midea khác nhau từ người này sang người khác, nhưng lý do tại sao bóng đá có thể trở thành phong trào đầu tiên trên thế giới phần lớn là do bóng đá có lợi thế áp đảo trong các dự án đội khác về sự trôi chảy, tích lũy cảm xúc và bùng nổ.
 
 Trò chơi thường xuyên bị gián đoạn, làm tổn thương sự trôi chảy của bóng đá; chờ VAR xác định sau khi ghi bàn, mất các đặc điểm của sự bùng nổ tức thời của trò chơi bóng đá & Hellip; & Hellip;
 
 Làm thế nào bạn sẽ chọn khi mặt đối diện của sự công bằng và vẻ đẹp đứng ở phía đối diện?
 
 Chúng ta đang trong một kỷ nguyên của một vụ nổ kỹ thuật. Bất kể đó là ai, hoặc là người dẫn đầu thời đại hoặc theo thời gian. Nếu bạn muốn từ chối thay đổi, bạn chỉ có thể trở thành di tích văn hóa của bảo tàng.
 
 Trước đó, "con chó alpha" đã đánh bại Go Masters cũng khiến con người cảm thấy thất vọng, nhưng chúng tôi sớm trở lại với Joy & Mdash; .
 
 Tuy nhiên, bất kể lĩnh vực này, việc áp dụng công nghệ nên rất hạn chế trước khi trưởng thành. Shijia Cup 2016 là lần đầu tiên VaR thử trong cuộc thi FIFA. Trong hai năm sau đó, FIFA đã làm rất nhiều nỗ lực, nhưng đến World Cup 2018, nó vẫn không thể gần với sự hoàn hảo.
 
 Công nghệ nên đóng vai trò gì trong các trò chơi bóng đá? Đây không chỉ là một vấn đề kỹ thuật, một vấn đề triết học và thậm chí là các vấn đề đạo đức. Cho dù công nghệ là "thiên thần" hay "quỷ", có thể ở tiền tuyến.
 
 Sau khi ứng dụng đầu tiên của World Cup vào năm 2016, Van Basten, giám đốc bộ phận phát triển công nghệ FIFA, cho biết: "Khi bạn mới bắt đầu sử dụng một kỹ năng mới, bạn sẽ luôn cần thêm thời gian. Nhưng sau vài tháng hoặc trong vài tháng Nhiều năm, tôi nghĩ mọi người sẽ hiểu. Đây chỉ là vấn đề thời gian, và cuối cùng mọi người sẽ hài lòng. "
 
 Như Vanbasten đã nói, có lẽ câu hỏi này chỉ có thể được trả lời. Và tất cả những tranh cãi này cuối cùng sẽ trở thành sự tiến bộ lịch sử. Hãng thông tấn Tân Hoa Xã, Quảng Châu, ngày 23 tháng 7

By duanhui

MIG8】 【SKY88】 【12BET】 【BK8】 【MIG8