Hãng thông tấn Trung Quốc, Bắc Kinh, ngày 22 tháng 3. Với đội Sơn Đông đã đánh bại Đội Quảng Đông 111: 110, mùa giải CBA League mùa giải 2021-2022 kết thúc vào tối ngày 22. Đội trực tiếp với 32 chiến thắng và 6 trận thua đã giành chức vô địch mùa giải thường xuyên sau 6 năm, đây cũng là lần thứ hai lịch sử đội của nó giành được vinh dự này. Đội vô địch bảo vệ Quảng Đông xếp thứ năm và bỏ lỡ top bốn trong mùa giải thông thường lần đầu tiên trong 20 năm qua. Đội ngũ Tân Cương lần đầu tiên vắng mặt trong 7 năm qua.
12 đội hàng đầu trong mùa giải thường xuyên là: Liêu Ninh, Chiết Giang Guangsha, Thượng Hải, Chiết Giang, Kushou Golden Rent, Guangdong, Thâm Quyến Trong vòng playoff tiếp theo. Bắc Kinh Holdings, Tân Cương, Qingdao, Tứ Xuyên, Fujian, Jiangsu, Ningbo và Nam Kinh xếp thứ 13 đến 20.
Trong mùa giải thường xuyên của mùa này, "Hai lần bắt đầu và hai nơi" đã thu hút được sự chú ý nhất. "Hai lần bắt đầu" làm cho mọi người trông ấn tượng: Đội Thượng Hải "Salt Fish Turn Over" trong vòng playoff trong hai mùa đầu tiên, xếp hạng giữa Trinity; đây cũng là lần thứ hai trong lịch sử của đội.
"Cả hai Thác" thở dài. Sức mạnh của đội cũ của đội cũ do chữa lành chấn thương đã giảm đi rất nhiều. Nhà vô địch bảo vệ và nhà vô địch thứ 11 của đội Quảng Đông không chỉ thiếu một sự độc đoán trong mùa giải này, mà còn nhân đôi đội bóng và đội Chiết Giang Guangsha. Vị trí thứ năm trong mùa giải thông thường đã gặp phải kỷ lục tồi tệ nhất trong gần 20 năm. Sau khi giành chức vô địch trong mùa giải 2016-2017, đội Tân Cương đã thiết lập vị trí mạnh mẽ của mình tại CBA League. Tuy nhiên, mùa này, sức mạnh của đội Tân Cương, người bước vào "kỷ nguyên Post -zhou Qi" đã giảm mạnh, xếp thứ 14 trong 18 trận thắng và 20 trận thua, và lần đầu tiên bỏ lỡ trận playoffs trong 7 năm qua.
Mùa giải thông thường là các trận playoff cạnh tranh sẽ sớm ra mắt.
Liên minh CBA đã đưa ra một thông báo về lần thứ 22 nói rằng trận play-off CBA League mùa 2021-2022 sẽ được tổ chức tại Nanchang City, tỉnh Giang Tô từ ngày 1 tháng 4, nhưng thông báo chưa công bố lịch trình và các quy tắc liên quan của mùa giải này mùa này .
Theo các thực tiễn trước đây, bốn người đầu tiên trong mùa giải thường sẽ vào tứ kết trực tiếp và mùa giải thường xuyên 5-12 sẽ vượt qua trận đấu loại trực tiếp. Những người chiến thắng chiếm bốn trận bán kết khác.
Theo bảng xếp hạng mùa thường, đội Liêu Ninh và đội Quảng Đông sẽ ở nửa đầu của vòng playoffs, điều đó cũng có nghĩa là nếu không có tai nạn, hai đội mạnh nhất được công nhận là Liên đoàn CBA sẽ gặp nhau trước Các trận bán kết. Chung kết của mùa giải được định sẵn không được tổ chức một lần nữa.
Bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, vòng playoff CBA trong hai mùa đầu tiên đã nén lịch trình. Hai vòng đầu tiên (12, 8, 8, 4 trong 4) là một chiến thắng cố định và bán kết và trận chung kết sử dụng 3 2 chiến thắng. Trước đây đã được báo cáo rằng các trận playoff mùa này dự kiến ​​sẽ tăng trò chơi. (Kết thúc)

By duanhui

MIG8】 【SKY88】 【12BET】 【BK8】 【MIG8